Nem phung, cach lam nem phung

Nem Phùng đặc sản ở Ký ức Hà Nội

ky-uc-ha-noi-nem-phung-sach2Chương trình Ký ức Hà Nội đã thu hút rất nhiều khách tham quan trong và ngoài nước. Đây là chương trình đánh dấu một thời kỳ đã qua của Hà Nội. Các gian hàng trưng bày mang lại rất nhiều hồi ức đẹp cho những người đã trải qua và nhiều điều tưởng như rất mới lại cho giới trẻ hiện đại. Nem Phùng sạch cũng là một trong các sản phẩm của Hà Nội xưa được rất nhiều thực khách quan tâm.

Nem Phùng đặc sản ở Ký ức Hà Nội

 

Sáng 2/1, hàng nghìn người dân đã đổ về Hoàng thành Thăng Long để tham gia chương trình Ký ức Hà Nội, khiến khu vực này chen chúc đông đúc. Khu vực ẩm thực đông đúc, các hàng ăn khách phải đợi rất lâu. Riêng khu vực bán bia không còn một ghế trống. Bia Hà Nội đã gắn liền một thời vàng son với lịch sử dân tộc, khách đến uống bia thì không thể thiếu đồ nhậu nên quầy hàng nem Phùng bên cạnh khu vực bán bia đã thu hút rất nhiều khách. Ngoài ra không chỉ khách uống bia mà còn nhiều thực khác từ nơi khác đến rất tò mò với món ăn này.

ky-uc-ha-noi-nem-phung-sach

 

 

Đặc biệt, nơi này còn tái hiện một không gian thờ cúng, không gian thưởng trà để đưa du khách về với những giá trị văn hóa tâm linh được người Hà Nội xưa coi trọng cũng như thú vui tao nhã của họ.

 

ky-uc-ha-noi-nem-phung-sach1

“Phiên chợ đồ xưa Hà Nội” sẽ giới thiệu những món đồ có tuổi đời cả trăm năm tưởng chừng đã đi vào dĩ vãng, mỗi đồ vật được bày bán ở chợ giống như những mảnh ghép ký ức về Hà Nội một thời đã qua. Đây là nơi dành cho những người hoài cổ, muốn tìm cho mình một đồ vật để nhớ tới quá khứ đầy kỷ niệm…

Đầy đủ các điểm nổi bật của Hà Nội xưa được tái hiện rõ nét tại đây. Nhiều người thấy bồi hồi mỗi khi đi qua những gian hàng, những khu phố cũ gợi lên nhiều kỉ niệm đã qua. Không chỉ người dân mà nhiều người bán hàng nơi đây cũng nhờ đó mà biết được Hà Nội ngày xưa như thế nào và sản phẩm của mình có ý nghĩa ra sao với lịch sử thủ đô.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Mây thẻ

%d người thích bài này: